Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 7
Năm 2022 : 1.165
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIẾT VỀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN 2022 TRƯỜNG MẦM NON LANG QUÁN

BÀI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIẾT VỀ HOẠT ĐỘNG TRẢI  NGHIỆM NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN 2022 TRƯỜNG MẦM NON LANG QUÁN

Thực hiện theo kế hoạch của chi bộ, ban giám hiệu nhà trường về việc triển khai hoạt động trải nghiệm tết và mùa xuân cho học sinh trường mầm non Lang Quán- Huyện Yên Sơn- Tỉnh Tuyên Quang năm 2022

          Trong lễ hội truyền thống của Việt nam thì tết nguyên đán là lễ hội lớn nhất trong năm. dù ở nơi đâu trên mọi miền tổ quốc hay tha phương nơi đất khách quê người thì những người con của Việt nam lại trở về tụ họp sum vầy bên gia đình chính vì thế tết nguyên đán còn được gọi là tết sum vầy hay tết cổ truyền.

Thực hiện sự chỉ đạo trường mầm non Lang Quán cô và trò thực hiện một số hoạt động trải nghiệm ý nghĩa trong ngày tết để lan tỏa không khí tết đến các con giúp các con hiểu hơn về ý nghĩa ngày tết.

Tết nguyên đán có ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc thể hiện sự trường tồn cuộc sống khát khao của con người về sự hài hòa    Thiên- Địa-Nhân.

Câu chuyện của Lang Liêu với sự tích bánh chưng bánh dày được đưa vào hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng bánh dày các bé vô cùng hứng thú; cùng với truyền thuyết xa xưa ấy chiếc bánh chưng bánh dày gói ghém trong đó cả một nền văn minh nông nghiệp lúa nước thời bây giờ.

Cô Nguyệt điểm trường xóm 3 rửa lá chuẩn bị cho buổi trải nghiệm

Cô và trẻ điểm trường trung tâm đang trải nghiệm gói bánh chưng

Mâm ngũ quả ngày tết là những thứ quan trọng để trưng bày lên bàn thờ gia tiên trong những ngày tết của ngày việt nó mang một ý nghĩa chung thể hiện lòng hiếu thảo, những điều tốt lành trong cuộc sống, các cô và các bé đã tận dụng những loại quả có ở địa phương và thể hiện sự khéo léo sắp xếp mâm ngũ quả từ màu sắc độc đáo của các loại quả những bàn tay khéo léo được thể hiện trong buổi trải nghiệm:

Cô và trẻ điểm trường trung tâm bày mâm ngũ quả

Cây đào được coi là tinh hoa của của ngũ hành mang đến cho con người cuộc sống bình an hạnh phúc mang ý nghĩa cho sự đổi mới và sự sinh sản dồi dào, hoa đào thì nở vào vào mùa xuân báo hiệu tết đến xuân về.

Các điểm trường cô trò và phụ huynh đều nô nức tham gia hoạt động trải nghiệm sau thời hoạt động diễn ra sôi nổi các bé lại được trải nghiệm đun bánh chưng bên bếp lửa hồng và cùng liên hoan những món ăn đặc trưng ngày tết.

 

 

 

“Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

(Hồ Chí Minh)

Hòa chung với  không khí tết ngày gặp mặt đầu xuân cùng là ngày  ra quân đầu tiên tập thể giáo viên thực hiện lời dạy của Bác trồng cây xanh tại điểm trường xóm 20

   

Hình ảnh trồng cây tại điểm trường xóm 20

Bên cạnh các hoạt động vui đón tết trường mầm non Lang Quán vẫn luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh covid 19 thực hiện tốt thông điệp 5k đảm bảo an toàn cho cô và trẻ mỗi khi đến trường.

Từ hoạt động  trải nghiệm của cô và trò trường mầm non Lang Quán đưa các bé có những trải nghiệm khó quên trong ký ức của tuổi thơ đó chính là tựu tay gói những chiếc bánh ngày tết nguyên đán, trang trí bức tranh về cành đào cành mai. mỗi hoạt động là một mảng màu tươi vui và ấm áp tô điểm cho bức tranh xuân của trường mầm non Lang Quán thêm phần rạng rỡ. Các bé náo nức tạo ra sản phẩm của chính bản thân mình tuy không được hoàn hảo nhưng đó là tất cả những sự cố gắng của các bé trong quá trình trải nghiệm cuộc sống.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.