Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 7
Năm 2022 : 1.165
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LANG QUÁN: THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19 VÀ THỰC HIỆN VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH TRONG TRƯỜNG MẦM NON NĂM HỌC 2021-2022

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đã  được kiểm soát trên phạm vi toàn huyện nhưng nguy cơ bùng phát vẫn luôn tiềm ẩn. Với tâm lý không được chủ quan, lơ là trước dịch bệnh Covid-19. Trường Mầm non Lang quán tích cực triển khai những biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên cũng như nhân viên trong nhà trường, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát trong trường học.

Thực hiện công văn số 161/CV-UBND này 27/12/2021 về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống Covit -19 trên địa bàn xã. Với tinh thần quyết tâm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch chúng tôi những cô giáo mầm non nhận định rằng bậc học mầm non, trẻ mầm non là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng khi có dịch bệnh Covid-19 bùng phát do độ tuổi còn nhỏ, hầu hết các cháu chưa được tiêm vaccine, kỹ năng tự phòng, chống dịch bệnh  hạn chế.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp trường mầm non Lang Quán đã tuyên truyền tới các bậc phụ huynh  và cách phòng chống dịch bệnh Covid -19 cho trẻ.

Hình ảnh: Bảng tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid- 19

Hầu hết phụ huynh học sinh đều hiểu được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và biết cách phòng tránh để bảo vệ bản thân thông qua các buổi họp phụ huynh, giờ đưa trẻ tới trường, đón trẻ về nhà tại trường mầm non Lang Quán.

Hình ảnh: Cô giáo Hoàng Thị Lan Hương  tuyên truyền, trao đổi trực tiếp với phụ huynh về  một số cách phòng, chống dịch bệnh Covid- 19

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, được sự kết hợp giữa nhà trường, giáo viên, phụ huynh ngay từ đầu năm học trường mầm non Lang Quán đã có phòng cách ly y tế tạm thời, khu vực sát khuẩn đo thân nhiệt tại các cổng trường, hành lang, lớp học, phòng làm việc, nước rửa tay ở các khu vực nhà vệ sinh. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn nguồn nước sinh hoạt, nước uống cho học sinh. Nhà trường có sổ theo dõi và đo thân nhiệt theo dõi sức khỏe trẻ buổi sáng khi đến trường và buổi chiều khi ngủ dậy. Các nhóm lớp thường xuyên vệ sinh ngâm rửa đồ dùng vào thứ sáu hàng tuần trước khi cho trẻ chơi.

Hình ảnh:  Đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe cho trẻ buổi sáng tại cổng trường
 
Hình ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc ngâm rửa đồ dùng đồ chơi

 

Đặc biệt, giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Thực hiện tốt 5k. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, bằng dung dịch sát khuẩn, hàng tuần phun thuốc khử trùng xung quanh trong và ngoài lớp học, thường xuyên hướng dẫn các bé phòng, chống dịch bệnh.

Cô giáo: Đoàn Thị Thúy Huê  hướng dẫn các bé cách đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 

Giáo viên cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid, khai báo y tế và cập nhật hàng ngày. Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế nếu có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, tức ngực, khó thở hoặc đã đi đến và trở về từ địa phương có dịch khác. Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, dần hình thành thói quen, nếp sống phù hợp trong tình hình mới để giữ an toàn cho bản thân và xã hội, tập trung triển khai thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa duy trì hoạt động dạy học. Thực hiện đầy đủ thường xuyên ở điểm trường chính và các điểm trường phân hiệu.

Hình ảnh: Cô giáo Vi Thị Nguyên hướng dẫn trẻ cách rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn.

 

Hình ảnh: Cô giáo Hà Thị An hướng dẫn học sinh cách xúc miệng bằng nước muối

 

Hình ảnh: Phun thuốc khử trùng trong và ngoài lớp học

 

Để phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh covid– 19 mỗi cơ quan, đơn vị, xã, phường thị trấn là một “Pháo đài”, mỗi cán bộ, công chức,viên chức, người dân là một “Chiến sỹ” dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của ban chỉ đạo phòng chống dịch  bệnh Covit -19 chúng tôi giáo viên trường Mầm non Lang Quán cập nhật thường xuyên đầy đủ văn bản, kế hoạch, quyết định về mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh của xã phường thị trấn nghiêm túc thực hiện, giữ vững thành quả công tác phòng chống dịch Covit -19 theo phương châm hết sức kỹ lưỡng, chặt chẽ chu đáo tỷ mỉ, cương quyết thần tốc quyêt liệt, với tinh thần chống dịch như chống  giặc.

Năm học 2021-2022 cán bộ giáo viên trường mầm non Lang Quán Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã có những việc làm thiết thực, ý nghĩa. Cán bộ giáo viên, nhân viên đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, giáo viên và nhân viên trong trường đã xác định rõ tầm quan trọng của việc học tập làm theo Bác và những việc làm cụ thể trong chăm sóc và giáo dục trẻ thể hiện phẩm chất đạo đức của giáo viên, nhân viên là tôn trọng trẻ; cần; kiệm, liêm; chính; chí công vô tư; yêu nghề, thương trẻ. Mỗi cán bộ, giáo viên sau khi được tham gia học tập, quán triệt đã đăng ký những việc làm cụ thể. 100% giáo viên trong nhà trường ủng hộ, giúp đỡ học sinh nghèo với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, chia sẻ những khó khăn vất vả của các em học sinh thông qua việc ủng hộ chăn ấm, quần áo, dày dép cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dưới đây là một số hình ảnh về thực hiện phong trào thi đua với hình thức thực hiện một việc tốt nhằm động viên, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thực hiện một việc tốt xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học rất thiết thực như tạo môi trường xanh bên ngoài lớp học cá nhân giáo viên trong trường ủng hộ trồng cây xanh, hoa trong vườn nhà trường. 

 

 

 

 

Hình ảnh: Cô giáo Trần lệ xuân tặng  hoa, cây cảnh cho nhà trường

 

Hình ảnh: Cô giáo Trần lệ xuân tặng  hoa, cây cảnh cho nhà trường

 

Hồ Chí Minh vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam để thực hiện lời dạy của Bác chúng tôi những cô giáo mầm non luôn thực hiện tốt đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, người  là một tấm gương vô cùng trong sáng và cao thượng kết tinh của tinh hoa văn hóa Việt Nam. Người không chỉ là một nhà tư tưởng lỗi lạc về văn hóa, sáng tạo ra một nền văn hóa mới, văn hóa cách mạng Việt Nam, kiến tạo ra một thời đại mới trong lịch sử phát triển của văn hóa dân tộc mà chính bản thân người, cuộc sống của người, những việc làm bình thường hằng ngày của người là hiện thân của nền văn hóa Việt Nam là mẫu mực của con người Việt Nam chính vì vậy chúng tôi luôn xây dựng môi trường sư phạm luôn luôn noi theo tấm gương của người đi vào nền giáo dục qua sự đúc kết cả người. Tư tưởng, tâm hồn, cốt cách của người là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa chủ nghĩa yêu nước chân chính với chủ nghĩa quốc tế trong sáng, kết tinh những giá trị văn hóa phương đông và phương tây, truyền thống và hiện đại dân tộc và quốc tế từ những lý lẽ trên chúng tôi luôn áp dụng và thấm nhuần lời dạy của người thực hiện những việc làm cụ thể gắn liền với Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thường xuyên trong các năm học.


Tác giả: Giáo viên: Hứa Thị Nghiên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.