Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 7
Năm 2022 : 1.165
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VIẾT VỀ NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

 TRƯỜNG MẦM NON LANG QUÁN

 

 

Thực hiện theo kế hoạch của chi bộ và ban giám hiệu nhà trường  phát động phong trào thi đua làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo chào mừng ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3 và hưởng ứng  tuần lễ áo dài của trường mầm non Lang Quán - Huyện Yên Sơn- Tỉnh Tuyên Quang năm học 2021-2022

Như chúng ta đã biết trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

Trong dân gian có câu nói” Người đẹp vì lụa” với những chiếc áo dài thon gọn tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Chiếc áo dài tưởng như đơn giản nhưng lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Áo dài thường có những đường may ôm sát cơ thể để lộ những đường nét mảnh khảnh, tôn vinh vóc dáng chi tiết đến chân thật, có phần quyến rũ, bắt mắt cực kỳ kín đáo. Tà áo dài truyền thống được người Việt Nam bảo tồn qua nhiều thời kì, trân trọng để truyền lại cho thế hệ mai sau. Để hưởng ứng tuần lễ áo dài và kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2022 trong tình cảnh dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp nhưng các cô giáo của trường mầm non Lang Quán vẫn tôn vinh và mặc trên mình những bộ áo dài với nhiều mầu sắc góp phần giữ gìn bảo tồn văn hoá Việt Nam, được thể hiện qua 1 số hình ảnh sau.

 

    Những chiếc áo dài không chỉ đẹp trong các ngày lễ lớn, hay những ngày hội của đất nước chúng ta mà vẻ đẹp duyên dáng ấy còn được thể hiện trong những công việc của cô giáo mầm non chúng em.

           Hình ảnh các cô giáo đang ngồi toạ đàm về ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Các cô giáo đang sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học

Để thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 các cô giáo trường mầm non Lang Quán không chỉ đơn thuần chỉ là chăm sóc và giáo dục trẻ và các cô còn tranh thủ các buổi trưa, buổi chiều hết trẻ và những ngày nghỉ để làm ra những đồ dùng, đồ chơi từ các nguyên vật liệu phế thải có sẵn ở địa phương để phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ ở trường cũng như ở lớp hoc.

Đồ dùng tự tạo của lớp mẫu giáo 5-6 tuổi trung tâm

                            Đồ dùng, đồ chơi tự tạo của điểm trường xóm 20

         Đồ dùng, đồ chơi tự tạo của lớp mẫu giáo 3,4,5 tuổi điểm trường xóm 4

       Đồ dùng, đồ chơi tự tạo của nhóm trẻ 24-36 tháng điểm trường trung tâm

                           Đồ dùng, đồ chơi lớp mẫu giáo 4-5 tuổi xóm 2

           Đồ dùng, đồ chơi tự tạo lóp mẫu giáo ghép 3,4,5 tuổi và nhóm trẻ xóm 3

Bên cạnh các hoạt động hàng ngày các cô giáo của trường mầm non Lang Quán vẫn luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh covid 19 thực hiện tốt thông điệp 5k đảm bảo an toàn cho cô và trẻ mỗi khi đến trường.

 


Tác giả: Giáo viên: Nguyễn Thị Kim Liên
Nguồn:Thực tế tại trường Mn Lang Quán Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.